Visualthinking#3 | LEVELS of IdeasEpisode 3 | LEVELS OF IDEAS
——————-
Dù là biểu đồ, infographics hay một bài luận. Từ hình ảnh cho đến chữ nghĩa, để rõ ràng, dễ hiểu và hiệu quả, đều cần một bố cục và “dàn ý”.
Trong đó, người tạo ra nội dung cần giúp người xem/người đọc/người nghe nhận ra mạch tư duy: Đâu là ý chính, đâu là các ý bổ sung, đâu là ví dụ.

Trong tập này, mình nói về cách phân cấp ý tưởng bằng 6 visual strategies, để giúp việc ghi chép/visualize của các bạn không bị rối và hiệu quả hơn.
——————-
Tóm tắt tập trước:

Episode 2 | BACK TO BASICS

Tại sao nên vẽ tay? Vì không phải lúc nào bạn cũng có slides powerpoint ở đó. Kỹ năng vẽ tay sẽ giúp bạn biết mọi bề mặt thành màn chiếu để trình bày ý tưởng của mình.
“Mình không biết vẽ!”/”Mình vẽ xấu lắm!”, đây là hai suy nghĩ sẽ hạn chế việc sử dụng visualization của bạn.
Qua videos này, mình sẽ chia sẻ các bước step-by-step để bạn vẽ tay tốt hơn, vẽ con người và các vật thể bằng cách kết hợp các nét và hình học đơn giản (như hình vuông, tròn, tam giác, chữ nhật).

Hai triết lý quan trọng trong visual thinking trong tập này là:
1. “Tách thứ phức tạp thành những phần đơn giản, và ngược lại, kết hợp nhiều thứ đơn giản (mà bạn biết) thành một thứ không đơn giản”.
2. “Less is more” – Hãy diễn tả bằng hình vẽ càng đơn giản, càng ít nét càng tốt.

Nguồn: https://anniesnannies-seattle.com/

Xem thêm bài viết khác: https://anniesnannies-seattle.com/giao-duc/

33 thoughts on “Visualthinking#3 | LEVELS of Ideas

  1. Có lẽ ng làm phim cần ngừng việc chêm một số từ tiếng Anh vào trong bài nói vì việc vừa phải sàng lọc, ghi chép, hiểu thông tin từ đoạn phim đã rất mệt rồi mà giờ đây chẳng may phải giải nghĩa một số từ tiếng Anh mà ko rõ nghĩa thì thật giống tra tấn

  2. Mình mới biết đến bài viết của bạn rất bổ ích. Nhưng cái mình quan tâm bây giờ là bạn có làm clip nào về học tiếng anh không? mình không thể nhớ từ vựng tốt. Rất vui nếu bạn có clip nào để áp dụng riêng cho học tiếng anh. Bạn nói rất hay rất dễ hiểu và rất sáng tạo. Cảm ơn bạn rất nhiều.

  3. Chị ơi. Chị có thể cho em xin tên của cuốn sổ chị dùng để vẽ được không ạ? Nó siêu xinh luôn ấy

  4. Hiếm thấy kênh youtube nào đầu tư về phần hình ảnh và edit như kênh này. Chúc kênh sớm thành công

  5. Chị ơi, chiếc bút đen chị dùng trong video tên gì và mua được ở đâu ạ?
    Em cảm ơn chị

  6. Video rất hay va fboor ích ạ . Hy vọng sẽ sớm nhận được thông báo về video mới của chị về những chủ đề như vậy ạ . Cảm ơn chị ạ.

  7. Chị ơi e học cấp 2 nên thầy cô ko cho dùng bút highlight trong vở ghi trên lớp.Làm sao đây ạ?

  8. Tại sao youtube của c rất hay c cũng tâm huyết rất lâu rồi mà sao có ít sub thế nhỉ? Đúng là nta chỉ thích mấy cái thể loại xàm xí câu like, đánh bóng, marketing là nhiều

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *