UNESCO không có công nhận Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa thế giớiVÀ BẠN CÓ BIẾT ?

Anh Hùng Lê Văn Tám là không có thật

UNESCO không có công nhận CT. Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa thế giới

Hồ Chí Minh và danh hiệu “danh nhân văn hóa” của UNESCO

Theo Bách khoa Toàn thư mở Wikipedia:

“Ở Việt Nam những người được UNESCO công nhận là danh nhân văn hóa thế giới; đó là Nguyễn Trãi[1], Nguyễn Du và Hồ Chí Minh”

Tôi đã đọc cái mẩu văn ngắn ngủi đó trong Wikipedia, tôi thấy nghi ngờ tính xác thực mẫu tin này. Tôi có đọc tài liệu trên mạng khẳng định không có chuyện này, kể cả ông Bùi Tín vì sự phản đối quyết liệt của một số học giả người Việt đưa ra các bằng chứng về nhiều chuyện không hay của ông Hồ… Bác nào ở nước ngoài nắm vững thông tin minh định lại cho rõ. Tôi ở Việt nam nguồn thông tin hạn chế, đa số người dân trong nước tin ông Hồ là DNVHTG theo các nguồn trên các báo đảng…

Nếu tìm bằng Google với từ khóa “danh nhân văn hóa unesco”, chúng ta thu được gần 30 ngàn kết quả, đa số liên quan đến câu hỏi “Hồ Chí Minh có được công nhận là danh nhân văn hóa thế giới hay không?”

Trước hết, cần biết là tổ chức UNESCO không có danh hiệu “danh nhân văn hóa”, theo nghĩa sau: (a) UNESCO không có tiêu chí cụ thể để công nhận một danh nhân văn hóa thế giới, (b) UNESCO không có lễ trao tặng danh hiệu cho một danh nhân văn hóa, và (c) UNESCO cũng không lưu trữ một danh sách vinh danh các cá nhân đại diện tiêu biểu cho văn hóa của một dân tộc hoặc có đóng góp quý báu cho quốc tế. Ngược lại, UNESCO duy trì một danh sách “di sản thế giới” gồm 890 thực thể (tính đến thời điểm hiện tại 9/2009) ở đây. Vì thế, nếu ai hiểu khái niệm “danh nhân văn hóa” như là một danh hiệu do UNESCO phong tặng thì không đúng.

Tuy nhiên, nếu nói UNESCO chưa bao giờ công nhận Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa cũng không đúng. Ngày 20 tháng 11 năm 1987, Đại hội đồng UNESCO họp tại Paris, đã thông qua một nghị quyết chung gồm nhiều vấn đề, một trong số đó liên quan đến lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 1990:

18.65 Kỷ niệm trăm năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại hội đồng,

– Xét rằng việc kỷ niệm quốc tế các ngày lễ liên quan đến các nhân vật văn hóa và trí thức nổi tiếng sẽ góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu của tổ chức UNESCO và làm tăng sự hiểu biết quốc tế,

– Theo Nghị Quyết 18 C/Resolution 4.351 liên quan đến việc tưởng nhớ những ngày lễ của những nhân vật và sự kiện nổi tiếng đã đặt dấu ấn trên tiến trình phát triển của nhân loại,

– Để ý thấy rằng năm 1990 sẽ đánh dấu 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam và một danh nhân văn hóa,

– Xét rằng Chủ tịch Hồ Chí Minh, một biểu tượng nổi bật của sự cả quyết của dân tộc, đã cống hiến cả cuộc đời vì sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam, cống hiến cho sự đấu tranh chung của loài người vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội,

– Xét rằng sự đóng góp quan trọng và nhiều mặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nghệ thuật là kết tinh truyền thống văn hóa lâu đời hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam, và những tư tưởng của Người là hiện thân của nguyện vọng dân tộc trong việc khẳng định bản sắc văn hóa của mình và khuyến khích sự hiểu biết lẫn nhau,

1. Khuyến nghị các quốc gia thành viên là hãy tham gia tưởng nhớ 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng cách tổ chức các hoạt động khác nhau để bày tỏ sự tưởng nhớ, nhằm lan tỏa sự hiểu biết về tính vĩ đại của tư tưởng và hành động của Người trong việc giải phóng dân tộc;

Nguồn:

Nguồn: https://anniesnannies-seattle.com/

Xem thêm bài viết khác: https://anniesnannies-seattle.com/giao-duc/

49 thoughts on “UNESCO không có công nhận Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa thế giới

 1. Mẹ clip này của tụi 3 que lưu vong làm thôi tin đéo gi mấy thằng 3 que xó lá tromg clip

 2. bọn vong nô 3 sọc lồn sỏ lá ba que đu càng tụt quần chạy mất dép sủa càn cắn bậy rước rắn về cắn gà nhà rước voi về giầy mả tổ giết hại đồng bào nhân dân mà còn sủa ẳng ẳng như chó điên

 3. Đây đúng là thứ lập luật của bọn phản động! Lịch sử xét lại khốn nạn!
  Cụ Hồ được công nhận là danh nhân văn hoá thế giới. Đáng lẽ là người Việt nam phải thấy tự hào vì " HCM đã làm rạng rỡ cho dân tộc Việt nam ta! .."
  Thế lào là danh nhân văn hoá, hẳn tổ chức UNESCO đã có tiêu chuẩn. Danh nhân văn hoá không phải là người " có trình độ văn hoá" mà là người để lại những di sản quý báu cho loài người! Di sản của cụ Hồ để lại cho thế giới là sự đóng góp cho thực tiễn lý luận Cách mạng Quốc tế CS, cách mạng giải phóng dân tộc dành độc lập từ tay đế quốc thực dân. Làm thay đổi cục diện thế giới, vì sau cách mạng tháng 8, sau chiến thắng Điện Biên Phủ đã chứng minh một đất nước nhỏ yếu, ngheo nàn lạc hậu cũng có thể chiến thắng đế quốc hùng mạnh. Một đất nước với 90% là nông dân cũng có thể làm cách mạng Cộng sản! (Carl Mark nói phong trào CS chỉ diễn ra ở các nước TBCN phát triển!). Không phải bỗng dưng mà các phong trào nổi dậy ở châu Phi, Nam Mỹ, châu Á đều coi cách mạng Việt nam là tấm gương của họ. Và coi cụ Hồ là lãnh tụ cộng sản có tầm ảnh hưởng thế giới lúc đó.
  Còn bàn về liệu Cụ Hồ có bút danh Trần Dân Tiên hay không, thật ra cũng không có gì đáng kể! Bởi cụ Hồ sinh thời không vì danh lợi cá nhân mà phải chịu khổ cực như vậy. Nếu thực sự cụ Hồ dùng bút danh Trần Dân Tiên để kể chuyện về Bác Hồ thì cũng là cái Tài, trí của cụ Hồ!. Bởi vì bối cảnh lịch sử lúc đó cần phải có cách nào đó để giúp người dân hiểu được lãnh tụ Hồ Chi Minh là ai, để người dân tin tưởng và đi theo Người làm cách mạng. Thực tế đã cung minh cụ đã làm mọi người tin tưởng và theo cụ Hồ đến cùng.
  Ở đây cần phải công nhận những câu chuyện kể của Trần Dân Tiên có cái gì sai không, ý nghĩa , tác dụng, động cơ kể chuyện để làm gì…thế thôi!
  Cũng nói thêm rằng dân trí Việt nam lúc đó là 90% mù chữ. Nếu có ai đó kể chuyện giống như Bác Hồ là người trời, là thiên sứ trên trời cử xuống, là thiên tử con trời v.v… Thì cũng đều vị động cơ phục vụ mục đích chiếm lĩnh lòng dân! Vì mục tiêu đánh đuổi đế quốc dành độc lập cho đất nước, dân tộc Việt nam!
  Thời xa xưa, Lý Công uẩn lên ngôi vì có Sấm trời nói" Nhà Lý thay nhà Lê"! Quang Trung dẫn quân ra Bắc đánh đuổi Quân Thanh cũng " gieo quẻ đồng xu để hỏi ý trời " chẳng qua cũng là sự sắp đặt của các quân sư có cơ mưu ( chuẩn bị đồng xu có 2 mặt giống nhau) , mục đích là để lên ngôi " theo ý trời" , để thu phục nhân tâm.
  Các chuyện tương tự xưa rất nhiều! Sao bọn Mọt sách ngu si này lại không biết nhỉ. Bọn này chỉ suốt ngày gặm nhấm sách vở, xăm xoi tiểu tiết mà không thấy được đâu là cơ mưu, quyền biến của người xưa. Chúng tưởng dành vài ba năm đối chiếu sách vở thì tự cho mình là hiểu biết, phát hiện "lớn" của bọn này càng chúng thấy "Rất Ngu".
  Mấy thằng " ăn cơm ngoại bang" , không mang quốc tịch Việt nam không có tư cách để nói về lãnh tụ Việt nam.
  Thằng cha Bùi Tín từng tung hô CS rồi quay bút phỉ báng CS là bằng chứng chứng tỏ Tín là lại tráo trở! Khốn nạn!
  Tôi chắc chắn Mấy thằng Tiến sĩ kia cũng là loại nhiều đời ( có cha ông) từng làm tay sai cho Pháp, cho Mỹ… Chúng có thù với cụ Hồ bởi Cụ Hồ đã dứt hương hoả nhà chúng nó!
  Việc phỏng vấn, dùng lý luận của kẻ tráo trở , khón nạn này chứng tỏ cho một thứ tư duy của bè lũ tráo trở, trơ chẽn, phản phúc của lũ Việt gian, hại nước mà thôi!

 4. Đã là con dân của vn đã đc độc lập tự do đc ấm no hp dù đc là danh nhân hay ko thì trong trái tim triệu con tim người dân luôn tôn kính bác mấy thằng ba que đừng có tìm cách mà xuyên tạc ai mà nhìn nhận như lũ 3 que thì những người đó không xứng đáng là con dân vn

 5. Lũ 3/ xạo l hơn 100tram triệu dân vn chửi lũ 3/ mày như chó về vn mà chống cộng cho tao coi cs chưa làm mày mà là dân vn đánh chet tổ cha tụi 3/ mày 😂😂😂😂

 6. Kênh này là kênh phản động xuyên tạc nhằm chống phá nhà nước. Mọi người hãy tẩy chay

 7. Bọn này là bọn bán nước,bỏ trốn khỏi đất nước rồi,trốn nhủi như chó hết rồi.

 8. Ai dạy bọn này tiếng Việt thế? Không thể tin được? Bác Hồ cứu nước tao.. tao sống trên đất nước tao,độc lập-tự do, an toàn,vui vẻ,hạnh phúc. Tất cả là nhờ có Người,đừng bao giờ xúc phạm đến Bác Hồ,điều gì nhân dân Việt Nam cũng có thể tha thứ nhưng đừng xúc phạm niềm tự hào của dân tộc tao.

 9. Bác Hồ không cần biết có là danh nhân hay không, người vẫn là người VN vĩ đại nhất mọi thời đại. Người vẫn sẽ mãi sống trong lòng dân tộc Việt Nam, trường tồn cùng tổ quốc Việt Nam.
  Lũ chó tay sai và lưu vong chúng mày có sủa gì thì bọn mày cũng chỉ là chó và mãi là chó mà thôi.

 10. Bọn pháp đi cướp nước, nô dịch đồng bào việt thì có bao giờ chúng công nhận người đã đánh đuổi chúng. Cái nhục Điện Biên còn rõ ràng đấy.

 11. 747 dislike => lũ bò đỏ chưa phục sự thật HCM chưa bao giờ được công nhận là danh nhân VH thế giới

 12. video nói vậy là đã biết là không công bằng . chỉ là họ không muốn vinh danh !
  nhưng thực chất hồ chí minh đủ phẩm chất để vinh danh !

 13. Bọn chó này thì biết gì.giết 1là tội phạm.giết 100 là ác nhân.giết đến 100 triệu thành thần nhân luôn đó.bác hồ tao hiền giết hỏi ít đó.biết bố con nhà mày thế này bóp chết từ trứng rồi

 14. – UNESCO đã công nhận HCM là danh nhân văn hóa thế giới nha các bạn. Nghe thông tin phải có có đầu óc suy nghĩ, đứng trên lập trường khách quan, phân biệt đâu là đúng, đâu là xuyên tạc.
  – Chỉ cần copy 1 đoạn bài báo, cắt 1 đoạn video, có lý lẽ tốt là có thể xuyên tạc được rồi. Cũng như ta đọc 1 cuốn sách, nhưng người ta chỉ cho ta đọc 1-2 trang có lợi theo ý đồ của họ thì sẽ không hiểu hết được vấn đề.
  – Thật xấu hổ khi trên thế giới này chỉ có duy nhất Việt Nam tồn tại 2 từ "phản động". Các quốc gia khác không có khái niệm đó, người ta chỉ biết đến từ "dân tộc".
  – Việc gì đúng sai của các tiền nhân đã có lịch sử phán xét. Bổn phận của thế hệ chúng ta là rút ra bài học kinh nghiệm, hoàn thiện bản thân để có cuộc sống tốt hơn. Đó là đã góp 1 phần nhỏ cho đất nước giàu mạnh hơn.
  – Hiểu toàn ý, đừng cắt ghép ý kiến mình nha mấy bạn

 15. Bọn mù. Thời đại công nghệ thông tin xem lại xem có phải đã được công nhận kỉ niệm 30 năm ngày unesco công nhận họ tới việt nam đó. Tìm đi bn

 16. Không công nhận à? Vậy nguồn này từ đâu ra khi nó từ trang chính của NUNESSCO:
  http://www.unesco.org/new/en/hanoi/about-the-ha-noi-office/single-view/news/celebrating_the_30th_anniversary_of_the_unesco_resolution_ho/
  Còn đây là nguồn từ một lãnh đạo UNESSCO đến trao nghị quyết về hội nghị vinh danh “Hồ Chí Minh – anh hùng giải phóng dân tộc & người con của văn hoá (danh nhân văn hoá)”
  http://unescovietnam.vn/vnf/index.php?option=com_content&view=article&id=517:tng-giam-c-unesco-irina-bokova-thm-chinh-thc-vit-nam&catid=89:tham-gia-cung-unesco&Itemid=276

 17. Ồ! Vậy là cũng toàn bọn thua trận phản đối thôi…tưởng cao sang chỗ nào.

 18. Thằng diệm thằng thiệu đc công nhận là thằng tổng thống chạy nhanh nhất của chế độ tay sai đó fai k mấy bạn kkkkk

 19. Bọn bây càng bịa đặt thì Hồ Chí Minh Bác Hồ của Vn tao mãi mãi trong lòng nhân dân. Càng nói càng chửi đi. Chó sủa xe tăng thôi

 20. Các bạn xem sự thật về hồ chí minh sẽ dõ tội nhân đất nước nhồi nhét tư tưởng để ngày nay con cháu thấy dõ bộ mặt thật của bọn cộng sản đó là bằng chứng sống hiện hữu tốt nhất tai nghe mắt nhìn

 21. Chúng mày dựng cái xác thối bùi tín thằng bán nước chết ko chỗ chôn lên nói sấu bác hồ mà bảo người khác tin.

 22. Thằng Hồ Chí Minh👹

  Con chó Bắc Kinh☭

  Nó nằm một mình

  Trong lăng Ba Đình🤢

  Xác nó chương phình

  Mùi nó thúi ình

  Chó cũng thất kinh💀

 23. Tao đoán 90% những thằng bình luận ơn đây là những con chó hoang của lính mỹ với những con phò sai gòn hay có thể gọi hoa mỹ hơn những con phò của hòn Ngọc viên đông . Ham sống sợ chết lằn ngửa ra bán chôn nuôi mồm . Còn những thằng đàn ông của hòn Ngọc viễn đông ham sống sợ chết làm những con chó săn ngoan ngoãn nghe theo lời chủ chuyên đánh hơi những người yêu nước . Đánh hơn được sẽ cho ăn thịt còn không được sẽ cho ăn cứt . Còn 10% còn lại là bọn mất mãn xã hội như thằng chó Bùi tín bố láo . Hoặc gia đình bị thu hồi đất đền bù không thỏa đáng , những thằng bị bắt xe . Những thằng côn đồ bị công an xích nên tư thù cá nhân bất mãn xã hội . Rồi lên tiếng sủa như chó . Đất nước nào chẳng vậy có người tốt kẻ xấu . Chúng mày sang mỹ mà ngông cuồng , côn đồ hay láo toét xem cảnh sát mỹ có cho mày ăn đạn không vả vào mồn mầy chó nhân quyền gẫy răng chó ra không . Tao đéo bao giờ nghe thằng Bùi tín xạo lồn .

 24. Nghe con cặc cái thằng chó Bùi tín . Bọn ngu dân . Cõng rắn về cắn gà nhà . Đất nước bao nhiêu thế kỷ bị đô hộ có cái thằng chó vnch nào đứng lên chống lại đế quốc xâm lược đâu mà chúng còn sẵn sàng đưa pháp và mỹ vào Việt nam để rồi bà , mẹ và chị chúng nó cho thằng lính mỹ nó chơi cho lát lồn rồi sinh ra những thằng nửa Tây nửa ta . Dở ông dở thằng . Tao đoán 90 % những thằng bình luận dưới này là con hoang của chế độ cũ .bà , mẹ . Chị chúng mày làm con phò cho lính mỹ t

 25. LHQ không công nhận VNCH thì có. Người ta được công nhận rành rành mà còn dám nói là không thì tụi mày rõ là điên rồi. Đổi trắng thay đen, nhục thật. Tuii mày không thấy nhục khi mang dòng máu VN à? Hay bọn mày mang máu chó. Bẩn thiểu thật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *