Triển lãm cổ vật Châu Á tại thủ đô MỹTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.Một cuộc triển lãm giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật và cổ vật Châu Á có niên đại cách đây từ hàng trăm cho tới hàng nghìn năm vừa mở cửa đón du khách tại trung tâm thủ đô Washington DC, Hoa Kỳ. Gian trưng bày thu hút đông du khách tới tham quan nhất là khu giới thiệu những cổ vật đến từ Trung Hoa. Tại đây, khách tham quan có thể tìm thấy những tác phẩm gốm sứ được tráng men và tạo màu vô cùng đẹp mắt thuộc triều đại nhà Thanh cách đây hơn 3 thế kỷ. Xa xôi hơn nữa thì người ta cũng có thể tìm thấy những sản phẩm gốm sứ đơn giản nhưng vô cùng tinh tế thuộc triều Minh cách đây gần 700 năm như thế này. Bên cạnh đó là những tác phẩm nghệ thuật thậm chí còn có niên đại xa xưa hơn nữa.
Ông Boby Matt, từ Chicago nói:
Tôi tới bảo tàng Smithsonian tất nhiên là để chiêm ngưỡng nghệ thuật Châu Á và đặc biệt là Trung Quốc.
Bà Su Chang, từ Virginia cho biết:
Tôi rất thích tới với bảo tàng Smithsonian nổi tiếng này trước tiên là vì đây là khu bảo tàng luôn mở cửa miễn phí dành cho tất cả các du khách. Nhưng điều quan trọng hơn là tôi tìm thấy trong triển lãm này là những tác phẩm nghệ thuật đắt giá của những nghệ nhân nổi tiếng và những bậc thầy hội họa Trung Hoa từ hàng trăm năm trước. Đó là điều khiến tôi xúc động và cảm thấy thật sự thích thú.
Nếu như gian trưng bày cổ vật và những tác phẩm nghệ thuật Trung Hoa chủ yếu là những hiện vật gốm sứ thì gian trưng bày giới thiệu nghệ thuật Nhật Bản lại là những tác phẩm điêu khắc gỗ tuyệt đẹp. Ở đây, du khách có thể được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc đặc biệt sinh động được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân hàng trăm năm trước. Các tác phẩm này còn thể hiện rõ nét những đặc trưng tín ngưỡng và nét độc đáo của Phật Giáo Nhật Bản. Ngoài ra, người xem cũng sẽ tìm thấy những bức bình phong mô tả một cách sinh động đời sống tại Nhật Bản nhiều thế kỷ trước.
Ông Tom Kelly, từ Virginia nói:
Oh, tôi tới tây với một số người bạn. Và thực sự thì tôi cũng rất thích văn hóa Á Châu, đặc biệt là văn hóa Nhật Bản nên rõ ràng tôi không thể bỏ qua triển lãm này được.
Ngoài ra, triển lãm cũng giới thiệu rất nhiều hiện vật đặc biệt quý hiếm liên quan đến “con đường tơ lụa” cổ xưa nối liền khu vực bờ đông Nhật Bản, Triều Tiên với Trung Quốc cho tới khu vực Tây Á và Châu Âu. Có nhiều hiện vật bằng ngọc, cũng có những hiện vật được dát vàng hoặc làm từ vàng nguyên khối.
Những ai quan tâm, yêu mến Phật Giáo cũng có thể tìm thấy nơi đây hàng chục bức tượng Phật được chế tác từ đá nguyên khối có niên đại cách đây từ 1.000 cho tới 2.000 năm. Để tận mắt chứng kiến những tác phẩm điêu khắc, bằng chứng cho thấy kỹ thuật điêu khắc đá của nhân loại đã phát triển và đạt đến đỉnh cao từ xa xưa thế nào, du khách tới thăm thủ đô nước Mỹ chớ bỏ qua cuộc triển lãm này. Cuộc triển lãm nghệ thuật và cổ vật Châu Á mở cửa miễn phí chào đón du khách bốn phương cho đến hết tháng 6 năm nay.

Nguồn: https://anniesnannies-seattle.com/

Xem thêm bài viết khác: https://anniesnannies-seattle.com/du-lich/

2 thoughts on “Triển lãm cổ vật Châu Á tại thủ đô Mỹ

  1. https://www.youtube.com/watch?v=Cyr0NbINxV4&feature=share&fbclid=IwAR3D5waz5ve9NZFrCLE0RogiAPMVtgHnlUTYtw4VeO_gJFesZNttAmPLjxA

  2. Nếu như VN không do ĐCS cầm quyền, thì cũng đã có những cổ vật của VN. Về đồ sứ
    chắc chắn VN không thua TQ, vì giống Bách Việt ở TQ rất nhiều. Riêng về đồ đồng, thì
    TQ không thể nào có đồ đồng tinh-xảo hơn Trống Đồng của VN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *