Tranh cãi quanh việc trùng tu Bia Quốc Học HuếGần đây, nhiều người ở Huế và cư dân mạng bức xúc việc Bia Quốc học tại TP. Huế đang trùng tu với một màu vôi vàng. Ngoài màu sắc lòe loẹt, những hoa văn trang trí vốn được làm rất tinh tế trên bia được cho biết bị cạo sạch. Tuy nhiên phía thi công nói đã tham khảo tư liệu do bên lập dự án đưa ra trước khi trùng tu và quả quyết: “Khi trùng tu xong, làm mới xong, màu của công trình này cũng sẽ giống như cũ và cơ bản không thay đổi hiện trạng.” Bia Quốc học còn được gọi là Đài tưởng niệm chiến sĩ trận vong, tọa lạc trước mặt Trường THPT Chuyên Quốc học Huế, thuộc bờ Nam sông Hương. Công trình được xây dựng vào năm 1920 nhằm tưởng niệm 31 người Pháp từng sống ở Huế năm 1914 và 78 người Việt miền Trung đã vong thân trong Thế chiến I. Công trình này được đánh giá mang giá trị kiến trúc, nghệ thuật, văn hóa tiêu biểu của Huế thế nhưng vẫn chưa được xếp hạng di tích.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Với đội ngũ xướng ngôn viên chuyên nghiệp, yêu nghề; Hòa Ái, Diễm Thi, Chân Như, Vũ Hoàng, v.v… liên tục cập nhật đến quý khán thính giả những tin tức mới nhất, những phân tích, bình luận, các cuộc phỏng vấn liên quan đến những vấn đề người Việt Nam trong cũng như ngoài nước quan tâm.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Googe+:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://anniesnannies-seattle.com/

Xem thêm bài viết khác: https://anniesnannies-seattle.com/giao-duc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *