Nhạc niệm phật rất hay – Nam Mô A Di Đà Phật [Bản mới]Nam mô a di đà phật, nam mô bổn sư thích ca mau ni phật,

Kính gửi đến toàn thể quý Phật tử, huynh đệ thật nhiều yêu thương và xin cầu nguyện mười phương Chư Phật gia hộ cho tất cả luôn được sức khỏe dồi dào, đạo tâm kiên cố và tiếp tục cống hiến được thật nhiều khả năng sức lực vào việc hoằng dương Chánh Pháp.

Audio được chia sẽ cho cho cộng đồng dưới định dạng CC0 trên trang chùa Hoằng Pháp, chúng tôi được sự khuyến khích của cộng đồng để đăng tải những video này dưới mục đích là hoằng pháp đạo sinh và mong muốn mang lại nhiều cơ hội hơn nữa để phật tử gần xa thực hành giáo pháp nhà phật.

Audio được thực hiện để giúp đỡ cho phật tử thực hành thiền, thông thường video dài khoản 2 tiếng là cần thiết.

Hình ảnh: [1]
[2]
[3]
Audio: [1]
[2]

Việc sử dụng lại một phần tài liệu dược sự xin phép từ ban phát hành của chùa Hoằng Pháp. Video được dựng bởi phật tử Thanh Hồng.

Video đăng tải với nội dung là nhạc niệm Nam mô A Di Đà Phật. Các thành phần trong video này được lấy từ thư viện mở dưới dạng Royalty-free (RF) material, thỏa mản các điều khoản về Fair use của YouTube và được phép đăng tải. Mọi vấn đề về bản quyền vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trả lời sớm nhất. Những vấn đề bản quyền vui lòng liên hệ: thanhhong606@gmail.com

Video đăng tải những bài hát Phật giáo, bản quyền bài hát thuộc về nhà xuất bản, các nghệ sĩ tham gia trong những bài hát ở trong video clip này. Chúng tôi không sở hữu bản quyền và đăng tải với mục đích chia sẽ đến phật tử gần xa. Cho lý do thương mại cho bài hát mà quý vị quan tâm vui lòng liên hệ nhà xuất bản.

#ADiĐàPhật
#NiệmPhật

#ADiĐàPhật
#NiệmPhật

Nguồn: https://anniesnannies-seattle.com/

Xem thêm bài viết khác: https://anniesnannies-seattle.com/am-nhac/

25 thoughts on “Nhạc niệm phật rất hay – Nam Mô A Di Đà Phật [Bản mới]

 1. My mum always had this playing in the background, whenever I visited her at her house.
  She died just over a week ago, it gives me peace and clarity to now listen to this.

  Anyone know what 'Nam Mô A Di Đà Phật' means?

 2. Mình ko hiểu tại sao nhiều người lại ko thích. Chắc ko phải đạo phật. 🙏🙏🙏🗣👏👏🤘🤘🤘🤘🙏🙏🙏🙏

 3. Giữa cuộc đời bon chen, sân si, mỏi mệt. tôi tìm về với nhạc phật để vấn an bản thân, để tâm an, để nhẹ lòng 😔😔😔

 4. Cầu mong phật độ cho con đc khỏi bệnh ..cho con sk như bao người adida phật 😢😢😢

 5. Xin Phật độ cho con khỏi ai hà
  Kiếp này cực lạc để sang qua
  Thoát vòng lục đạo tam đồ khổ
  Cứu vớt họ hàng cứu bá gia

 6. Kinh Hoa Nghiem noi : ' Tat ca phap tu tam tuong sanh" neu tam tuong Phat niem Phat tuong lai nhat đinh thanh Phat . Nam mo A Di Đa Phat !

 7. nam mô aaaa…di đà phật! nam mô a…di đà phật! nam mô aaaa…di đà phật! nam mô aaaaa…di đà phật! nam mô aa di đà phật!!!

 8. KHỞI NGUỒN CỦA PHẬT GIÁO NAM TÔNG, TẠI SAO PHẬT GIÁO NAM TÔNG VÀ CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU KINH ĐIỂN KHÔNG CÔNG NHẬN KINH A DI ĐÀ DO PHẬT THÍCH CA THUYẾT
  Thời Đức Phật còn tại thế chữ viết là một thứ xa xỉ chỉ những bậc vua chúa và những bà la môn cao quý mới được học nên việc lưu truyền kinh điển của thời đó chỉ là được truyền miệng, tức là người này nghe được Thế Tôn thuyết giảng nhớ lại và đọc cho người sau nghe, người sau có trách nhiệm thuộc lòng đoạn kinh đó và truyền cho người sau nữa. Sau này Phật nhập niết bàn thì từ từ có người không hiểu đúng với lời Phật dạy nên không lâu sau đó trưởng lão Ma ha ca diếp (Mahakasyapa) yêu cầu lập đại hội kết tập kinh điển lần thứ nhất với 500 A la hán tham dự nhằm thống nhất nội dung tất cả kinh điển mà Phật đã nói với hình thức là người đọc về kinh là tôn giả A Nan ( thị giả của Phật suốt 25 năm người có trí nhớ siêu việt nhớ toàn bộ những lời mà Phật đã nói) và người đọc về giới luật là tôn giả Ưu ba li (vị A la hán với danh hiệu trì giới đệ nhất) , khi hai vị tôn giả đọc xong các thành viên trong đại hội đồng ý thì coi đó đúng là Phật đã nói. Vì vậy các kinh điển thường mở đầu bằng câu ‘’tôi nghe như vầy, một thời tại…’’ tôi đây chính là ngài A Nan
  Sau Phật nhập diệt khoảng 218 năm thì đại hội kết tập kinh điển lần thứ ba diễn ra với sự bảo trợ của Ashoka đại đế (ông là người mộ đạo Phật người góp phần hoằng dương giáo pháp và thiết lập lại các di tích đánh dấu nhiều địa danh quan trọng trong cuộc đời truyền pháp của Phật). Trong những người con của ông có một cặp sinh đôi là hoàng tử Ma hi đà ( Mahindra) và công chúa Tăng già mật đa (Sanghamitta). Hai vị này thống lĩnh phái đoàn gồm những cao tăng lúc bấy giờ đi sang Tích Lan ( nay là Sri Lanka) để truyền đạo, lúc này tất cả những kinh điển do Phật thuyết được truyền qua Tích lan không sót một câu và hình thành nền móng đầu tiên của Phật giáo nam tông (Phật giáo nguyên thủy) sau đó truyền sang các nước đông nam á như Myanmar, Lào, Campuchia, Thái Lan.Vì sao Phật giáo Nam tông không công nhận kinh A di đà là vì trong toàn bộ hệ thống kinh điển của Nam tông không thấy có sự xuất hiện của Phật A Di ĐÀ cũng như kinh A Di Đà vậy, chứng tỏ một điều là khoảng thời gian đó kinh A Di Đà chưa xuất hiện.
  Khi nghiên cứu kinh điển thì các nhà nghiên cứu về kinh A Di Đà cho rằng kinh này xuất hiện sau Phật nhập niết bàn trên 600 năm và hình ảnh Phật A Di Đà không hề được nhắc đến trong những tầng văn liệu cổ xưa nhất của Phật giáo Ấn Độ, các bằng chứng khảo cổ chỉ tìm thấy những ghi chép về kinh A Di Đà và Phật A Di Đà vào khoảng thế kỷ 1 trước công nguyên. Khi nghiên cứu về văn tự trong kinh A Di Đà thì cho thấy những từ ngữ này từ thời Phật Thích Ca không có, chỉ mấy trăm năm sau mới xuất hiện. Ví dụ như những từ ngữ hiện đại bây giờ chẳng hạn là internet, truyền hình cáp, máy vi tính là những từ ngữ mới xuất hiện từ hơn nửa thế kỉ 20 cách nay vài chục năm, những từ ngữ như phim ảnh, điện thoại thì xuất hiện đầu tiên từ cuối thế kỉ 19. Còn lui về khoảng 200 năm về trước nữa thì không ai biết những từ này là cái gì, cũng như thế từ ngữ nó ghi dấu một giai đoạn lịch sử nhất định Trong bách khoa toàn thư Việt Nam cho rằng đức tin vào Phật A Di Đà là một sản phẩm của học giả Phật giáo vào thế kỷ thứ 1 TCN. Và kết luận không có cơ sở có thật nào chứng minh được Đức Phật Thích Ca nói về kinh A Di Đà.
  Mọi giáo pháp của Thế Tôn đều dựa trên luật nhân quả nghiệp báo sự công bằng tuyệt đối của vũ trụ. Giáo lý tối thắng nhất là Tứ Diệu Đế và con đường duy nhất đến giác ngộ tuyệt đối là con đường của Bát Chánh đạo. Khi có một kinh điển nào nói mình ngoài tứ diệu đế, con đường đến giác ngộ ngoài Bát Chánh Đạo thì chúng ta khẳng định ngay đây là tà pháp. Phật dạy ta thường tư duy về nhân quả nghiệp báo trong cuộc sống cho ta thấy những gì sai với nhân quả đó cũng chính là tà pháp vậy. Trong kinh A Di Đà chủ trương niệm Phật A Di Đà sẽ diệt vô lượng tội và được vãng sanh cõi cực lạc (nguyện thứ 18 và 19), chúng ta thử nghĩ xem đây có đúng với nhân quả không hay chỉ là niềm tin như các ngoại đạo khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *