[Học online] PHÒ GIÁ VỀ KINH _ Ngữ Văn 7 _ TS. Trần Thị Vân Anh– Cách nói của bài thơ : + Bài thơ rất cô đọng, hàm súc, chỉ có 20 chữ, nhưng đã đề cập hai vấn đề trọng đại của đất nước : Thành quả thời kì chiến tranh và nhiệm vụ thời bình… + Bài thơ không sử dụng một biện pháp hoa mĩ nào, chỉ có lời nói giản dị, chân thành nhưng chắc nịch, mạnh mẽ và rắn rỏi. – Bài thơ và hào khí thời Trần. + Bài thơ đã thể hiện được hào khí hào hùng của thời đại, hào khí thời Trần, hào khí Đông A – đó là lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khí thế quyết tâm mãnh liệt của quân dân đời Trần trong công cuộc chống ngoại xâm (Trần Bình Trọng khi bị giặc bắt, khảng khái trả lời : ‘Ta thà làm ma nước Nam chữ không thèm làm vua đất Bắc’’. Binh lính khắc lên tay hai chữ : Sát Thát. Cậu bé Trần Quốc Toản nghe chuyện giặc tàn phá – căm giận bóp nát quả cam. Các bô lão hội nghị Diên Hồng đồng thanh hô vang : Đánh và Trần Thủ Độ và quyết tâm : ‘Đầu tôi chưa rơi xuống đất, xin bệ hạ cứ an lòng’’). + Đông An là chiết tự tên họ Trần gồm hai chữ : chữ Đông ghép với chữ A trong Hán tự.

TS. Trần Thị Vân Anh đã có 10 năm kinh nghiệm dạy và luyện thi vào lớp 6, lớp 10 môn Ngữ văn. Cô đã đào tạo được nhiều học sinh đỗ vào trường chuyên, đạt điểm cao trong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10. Đồng thời cô cũng là người có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được tặng thưởng của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội về phương pháp dạy học Ngữ văn.

Hướng dẫn soạn văn, soạn bài, học tốt bài
I created this video with the YouTube Video Editor (

Nguồn: https://anniesnannies-seattle.com/

Xem thêm bài viết khác: https://anniesnannies-seattle.com/giao-duc/

25 thoughts on “[Học online] PHÒ GIÁ VỀ KINH _ Ngữ Văn 7 _ TS. Trần Thị Vân Anh

  1. Có ai nói lại ý chính của bài thơ giúp mình với!! Cô nói nhanh mih ko nghe kịp.. Tua lại rồi nhưng ko nghe kịp đc!! Giúp mih với

  2. Cô giảng hay và sâu Cô có dạy thêm ko mong cô cho xin sđt có vài vấn đề muốn hỏi cô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *