Cách Xây Dựng Cây Cầu Treo Dài Nhất Thế Giới Mà Có Thể Bạn Chưa Biết | Tò Mò TVNếu bạn kéo tất cả các sợi thép của dây thừng mang theo cầu Akashi-Kaikyo (Nhật Bản), thì chúng có thể gird toàn cầu hơn bảy lần.

Trong thực tế, việc xây dựng cây cầu bắt đầu vào năm 1988, và việc mở cửa diễn ra vào ngày 5 tháng 4 năm 1998. Các kiến ​​trúc sư mất ba năm để nghiên cứu địa hình và chuẩn bị tất cả các bản vẽ. Việc xây dựng cây cầu kéo dài trong một thập kỷ, sống sót sau một trận động đất tám với tâm chấn ở khoảng cách một cây số từ công trường xây dựng và yêu cầu năm tỷ đô la.

Cầu treo là những cấu trúc kỹ thuật phức tạp nhất, việc xây dựng phải mất nhiều năm. Cầu loại này có thể bao phủ các nhịp lớn, và các cấu trúc chịu lực chính của chúng, được làm bằng các dây cáp, dây hoặc dây mềm dẻo mạnh mẽ, hỗ trợ tấm cầu.

Cây cầu Akashi ở Nhật Bản – một cây cầu treo ấn tượng, xây dựng một công trình kiến ​​trúc lớn nối liền các đảo Honshu và Awaji, kéo dài trong 12 năm. Sự độc đáo của cây cầu Akashi là nó nằm trong một khu vực địa chấn cực kỳ nguy hiểm, nơi thường xảy ra động đất mạnh ở Viễn Đông và gió mạnh. Tổng chiều dài của cáp thép được sử dụng trong cấu trúc vòng bi của cây cầu 3 nhịp này là 300 nghìn km!

Cây cầu là cây cầu treo dài nhất thế giới: tổng chiều dài của nó là 3.911 m, nhịp trung tâm dài 1991 m và mặt bên là 960 m, chiều cao tháp là 298 m.

Trong thiết kế của cây cầu có một hệ thống dầm kép, có thể chịu được tốc độ gió lên đến 80 m / s, động đất có cường độ lên tới 8,5 và chống lại dòng nước biển mạnh. Để giảm tải trọng tác động lên cầu, cũng có một hệ thống bộ giảm rung động.

Cây cầu Akashi-Kaikyo vào Sách kỷ lục Guinness hai lần: là cây cầu treo dài nhất và là cây cầu cao nhất, vì các cột trụ của nó có chiều cao 298 m, cao hơn tòa nhà 90 tầng. Sau đó, nó vượt qua chiều cao của các giá treo của cầu cạn Millau.

Các cột trụ cầu nằm trong kênh biển, sâu hơn 60 mét. Trước hết, các tàu đặc biệt được khai thác dưới đất ở những nơi lắp đặt các hỗ trợ trong tương lai.

Đồng thời, các bình rỗng nổi lớn được xây dựng trên bờ, được vận chuyển dọc theo mặt nước và bị ngập trong hố đào. Chiều cao của các chai vượt quá sáu mươi mét, để chúng bay lên trên mặt nước. Đồng thời, machinima như vậy phải được đặt đúng vị trí với độ chính xác cm, được thực hiện thành công bởi các kỹ sư Nhật Bản.
Sau khi cài đặt các hình thức hỗ trợ trong tương lai, bên trong chúng bắt đầu đổ đầy bê tông không tan trong nước đặc biệt.

Đồng thời, bờ biển đang được xây dựng nền móng để hỗ trợ bờ – neo để sửa chữa cáp. Chúng hơi khác biệt về thiết kế tùy thuộc vào bờ. Đối với sự hỗ trợ của phương Tây đã đào một cái hố sâu 70 mét, những bức tường trong đó, theo như cuộc phiêu lưu, đã được bê tông. Độ sâu này, nếu trí nhớ của tôi phục vụ tôi, được điều kiện bởi sự ham muốn đi qua những tảng đá trầm tích đến những lớp rắn. Nhân tiện, trên bờ bên kia, độ sâu của cuộc khai quật chỉ là hai mươi ba mét rưỡi.

Sau đường hầm, một nền tảng khung kim loại được xây dựng trong thân cây và nó được đổ đầy bê tông. Sau đó, ở phía trên, lắp ráp nút lắp ráp nhanh trong tương lai đã được lắp ráp, kết nối chặt chẽ với nền móng.

Song song, giá treo được xây dựng. Chúng không được đúc từ bê tông, nhưng được thu thập từ các nguyên tố kim loại. Bên trong có thang máy, thang, con lắc để bù rung. Yếu tố quan trọng cuối cùng của hầu hết các cấu trúc cao tầng hiện đại của Nhật Bản, do tính địa chấn cao. Di chuyển một tải trọng lớn, một thiết bị như vậy cho phép bạn dập tắt các độ lệch nguy hiểm từ dọc, bảo toàn độ bền và tính toàn vẹn của cấu trúc.

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt cả hai giá treo, công nhân tiến hành kéo cáp. Điều đầu tiên, chiếc trực thăng đã được chuyển đến dây cáp chính – trên thực tế, một sợi dây thừng bằng nhựa có đường kính lớn, trong tương lai, dần dần bắt đầu treo tất cả những sợi dây khác, tăng số lượng sợi chỉ. Để làm điều này, cáp kéo được gắn vào cáp chính và bắt đầu kéo nó. Unwinding từ cuộn dây, ông kéo trên cáp kèm theo. Sau khi kéo một số chủ đề song song, họ đặt một miếng vải tạm thời mà công nhân có thể đi. Sau khi lắp đặt các cầu thang, họ bắt đầu kéo căng các sợi cáp hỗ trợ và dần dần, những kẻ nắm giữ toàn bộ trọng lượng của vải được lắp ráp. Chúng có đường kính 1122 mm và bao gồm một tập hợp các phần tử hình lục giác, mỗi phần trong số đó lần lượt bao gồm 127 sợi thép, mỗi đường kính 5,23 mm. Tổng chiều dài của tất cả các chủ đề (trên hai dây cáp) là một giây ánh sáng.
-Mọi người đăng kí kênh để theo dõi những video hay nhất nhé ^^

Nguồn: https://anniesnannies-seattle.com/

Xem thêm bài viết khác: https://anniesnannies-seattle.com/du-lich/

2 thoughts on “Cách Xây Dựng Cây Cầu Treo Dài Nhất Thế Giới Mà Có Thể Bạn Chưa Biết | Tò Mò TV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *